Contents

การทำงานให้สำเร็จต้องใช้อะไร ความสัมพันธ์ หรือ ผลลัพธ์

เรามีสินค้าที่ดี บริการที่ยอดเยี่ยม แต่ยังไม่สามารถปิดการขายได้ ทำอย่างไรดี

หลังยุคโควิด องค์กรต้องปรับตัวอย่างมาก ความท้าทายคือจะสร้างความปลอดภัยทางจิตวิทยาได้อย่างไร เพื่อให้พนักงานกล้าคิด กล้าเสนอไอเดีย

โค้ชชิ่งเป็นกระบวนการพัฒนาบุคคลที่ได้ผลดีอย่างมาก จึงได้รับความนิยมอย่างมากในองค์กรตั้งแต่ Start Up ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ โดยส่วนมากเป็นการ Coaching ผู้บริหาร ผู้นำ ผู้มีศักยภาพสูง Talents บทความนี้จะอธิบายถึงเครื่องมือที่ใช้ประกอบการโค้ชชิ่ง และพัฒนาผู้นำ อยู่เสมอๆ คือ Pattern Scanner ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้เพื่อทำความเข้าใจธรรมชาติที่ส่งเสริมให้เกิดความสำเร็จของบุคคล ไม่ว่าจะเป็นด้านการสื่อสาร ความเป็นผู้นำ และบทบาทต่างๆของบุคคล ซึ่งได้อธิบายไว้หลายสถานการณ์ในบทความของ website www.thepatternscanner.com  วีดีโอ และ Podacast

ข่าวผู้นำหญิงในหลายประเทศที่สามารถรับมือกับวิกฤติโควิดครั้งนี้ได้ดีมาก จนสำนักข่าวหลายแห่งนำมาทำเป็นสกู๊ปพิเศษ เราจะมาลองวิเคราะห์โดยใช้ Pattern Scanner ดูว่าเราสามารถเรียนรู้ และนำไปปรับใช้กับการพัฒนาผู้นำของเราได้อย่างไรบ้าง

ช่วงเครียดๆแบบนี้เราอาจจะมีความกังวลว่าจะเข้าหานายอย่างไรไม่ให้พลาด ถ้านายรู้สึกดีเราก็โล่งอก แต่ถ้าไม่ถูกชะตาขึ้นมาหล่ะเราคงจะหนาวๆร้อนๆเป็นแน่ ช่วงหน้าสิ่วหน้าขวานไม่ควรเสี่ยงโดยไม่จำเป็น แล้วเราจะดีลกับเจ้านายอย่างไรให้นายรัก

ในที่ทำงานจะมีบางคนที่รอคำสั่ง รอคำแนะนำ และลงมือทำตามคำบอกกล่าวนั้น แต่ก็จะมีคนอีกแบบที่ทำทุกอย่างในแบบที่ไม่ได้บอก คนเราช่างต่างกันแต่เมื่อมาอยู่รวมกันจะโน้มน้าวใจอย่างไรให้ได้ในแบบที่เราต้องการ เราจะใช้ Pattern Scanner ได้อย่างไร

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดความไว้ใจระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อง คือ การสั่งงานแล้วได้งานตามที่บอก หัวหน้าจะโค้ชอย่างไร ผู้บริหารจะแน่ใจได้อย่างไรว่าผลงานจะยังดีเหมือนเดิม

Work from home คือการทำงานจากที่บ้าน เป็น New Normal คือความปกติใหม่ของการทำงานในช่วงวิกฤติโควิด HR อาจไม่แน่ใจว่าแล้วจะบริหารจัดการผลงานได้อย่างไร หัวหน้าจะโค้ชชิ่งลูกน้องได้อย่างไร ผู้บริหารจะแน่ใจได้อย่างไรว่าบุคลากรยังทำงานอย่างกระตือรือร้นและขยันขันแข็งเหมือนกับมาทำงานที่ออฟฟิศ

Excellence Resources ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมเรียนรู้ เข้าใจรูปแบบความคิดรูปแบบพฤติกรรมเพื่อให้สามารถสื่อสารได้ตรงใจ และได้ผลลัพธ์ตามต้องการ และมีเครื่องมือประเมินผลเพื่อนำไปประกอบการโค้ชอย่างตรงจุด ได้ผลลัพธ์ชัดเจน

ถึงงานเยอะล้นมือ อีเมล์มาก็ตอบเร็ว ไลน์มาก็ดีลไว แถมยังมีโทรคุยอีก ทำได้สบายมาก ต้องแบบนี้ใช่ไหมในยุค VUCA

ได้รับมอบหมายงานชิ้นหนึ่ง สำคัญมากทั้งต่อองค์กรและต่อทีมงานของเรา ทุกคนต้องทุ่มเทสุดกำลังเพื่อให้งานนี้สำเร็จให้ได้ แต่ไม่กี่วันต่อมาเจ้านายมาบอกว่าให้เลื่อนเรื่องนี้ออกไปก่อน โดยไม่มีคำอธิบายเหตุผลใดๆ!!! ถ้าเป็นคุณ จะรู้สึกอย่างไร?

สัปดาห์นี้ได้รับเชิญจาก Rotary Bangkapi ไปบรรยายแบบที่เรียกว่า Lunch Talk ให้กับสมาชิกของสโมสรฟังค่ะ จึงขอสรุปเนื้อหามาไว้ ณ ที่นี้เพื่อแบ่งปันกันอ่านค่ะ (ตอน 2)

สัปดาห์นี้ได้รับเชิญจาก Rotary Bangkapi ไปบรรยายแบบที่เรียกว่า Lunch Talk ให้กับสมาชิกของสโมสรฟังค่ะ จึงขอสรุปเนื้อหามาไว้ ณ ที่นี้เพื่อแบ่งปันกันอ่านค่ะ

อยู่ในวิชาชีพแพทย์ แต่ทรมานมากเมื่อฟังความทุกข์ของผู้อื่น ทำไงดีคะ? เป็นดีไซเนอร์ แต่ไม่ชอบเมื่อมีใครมาคอมเม้นท์งานตัวเอง ทำไงดีคะ?

ตั้งเป้าหมายโดยใช้คำพูดเชิงบวก วิธีนี้เวิร์คจริงไหม? เราถูกสอนให้ตั้งเป้าในสิ่งที่เราอยากได้ และไม่ตั้งในสิ่งที่เราไม่อยากได้ แล้ววิธีนี้เวิร์คจริงไหม?

สื่อสารให้ได้ความ และไม่พลาดที่จะได้ใจ

ตามใจเขา หรือ ตามเนื้องานที่ตกลงกันไว้

ดร.หนิง อ.รงค์ ชวนคิดชวนคุย ไขความลับ (สมอง) คน เพื่อ #สื่อสารให้ได้ใจ ไม่มีค่าใช้จ่าย รับได้ไม่เกิน 8 ท่าน วันอาทิตย์ 8 กย. 62

หลักสูตร Training (21 CCE Certificate Program) รุ่น 2/2562 

สื่อสารให้ได้ใจ ไขความลับ (สมอง) คน

“ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมทางธุร กิจที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรว ดเร็ว องค์กรจะปรับตัวอย่างไรให้ร อด บริหารจัดการบุคลากรอย่างไร  ให้ถูกคนและได้งาน?”

ทำไมคนเก่งในที่ทำงาน ถึงไม่เก่งอย่างที่เราคิด

เคยสงสัยไหมคะว่า Coach ต่างจาก Mentor / Consultant / Counsellor อย่างไร?

ปกติคุณมอบหมายงานอย่างไรคะ แล้วได้ผลดั่งใจไหมคะ

มีคนบอกว่าจะก้าวหน้า ต้องมีโค้ช บางคนบอกต้องมีเมนเทอร์ด้วย แล้วพวกเขาทำหน้าที่อะไรเหรอ?

เวลามอบหมายงานให้ลูกน้อง คุณจะบอกแค่ว่าอยากได้อะไร หรือต้องบอกให้ละเอียดว่าต้องทำอะไรบ้าง?

คำถามที่เราได้ยินบ่อยๆคือ "อาจารย์คะ จะทำอย่างไรพนักงานจึงจะกล้าแสดงความเห็นคะ" "พนักงานไม่กล้าแสดงศักยภาพเลย ทำอย่างไรดี?"

ถ้ามีคนพูดว่า จะให้ Feedback กับเรา เราจะรู้สึกอย่างไรคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้